Hội nghị giao ban ngành gỗ quý III năm 2022Chiều 28-7, Bộ NN-PTNT, Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban ngành gỗ quý III-2022. Chủ trì hội nghị có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi, lãnh đạo Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam và Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam.

"Hội nghị giao ban ngành gỗ quý III năm 2022"

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các phương án nhằm giảm thiểu các khó khăn, đảm bảo nguồn gỗ nguyên liệu, các chương trình hỗ trợ lãi suất, qua đó giúp các doanh nghiệp (DN) chế biến gỗ xuất khẩu duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần đảm bảo mục tiêu về xuất khẩu đã đề ra.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chia sẻ, hội nghị là dịp để các bộ, ngành, địa phương và hiệp hội liên quan tìm ra các giải pháp trong ngắn hạn nhằm tháo gỡ những khó khăn mà các DN chế biến gỗ xuất khẩu đang gặp phải… Về lâu dài, các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, DN cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thống nhất, đồng bộ để tìm kiếm các thị trường mới, thị trường tiềm năng; mở rộng sản xuất, hợp tác đầu tư sản xuất với các DN nước ngoài; phát triển vùng nguyên liệu gỗ rừng trồng trong nước, từng bước giảm gỗ nhập khẩu…


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Menu