Thông tin chợ xuất khẩu đồ gỗ & nội thất TP. HCM – HAWAEXPO 2023

Triển lãm DOWA
792 lượt xem

Với không gian triển lãm lên đến hơn 28.000m2, 1.600 gian hàng, gần 200 nhà sản xuất nội thất xuất khẩu hàng đầu tham gia cùng hàng loạt hoạt động kết nối giao thương thiết thực, HawaExpo 2023 hứa hẹn tạo nên cú hích trong công tác xúc tiến thương mại cho ngành chế biến gỗ Việt Nam năm nay và xa hơn, là chinh phục mục tiêu xuất khẩu 20 tỷ USD nội thất vào năm 2025.

Ngày 9/2/2023, lãnh đạo của 5 hiệp hội trong ngành chế biến gỗ trên toàn Việt Nam bao gồm: VIFOREST, HAWA, BIFA, DOWA, FPA Bình Định đã cùng có mặt tại TP.HCM, công bố một hợp tác đặc biệt, mang tính chiến lược cho sự phát triển chung. Theo đó, các hoạt động xúc tiến thương mại của 5 hiệp hội, từ nay sẽ không còn riêng lẻ mà quy về một mối, dưới cái tên chung Viforest Fair.

Với sự ủng hộ của các cơ quan Bộ ban ngành, sự chỉ đạo từ Sở Công Thương TP.HCM, HawaExpo 2023 được tổ chức bởi công ty Viforest Fair, Hội Mỹ Nghệ và Chế Biến Gỗ TP.HCM – HAWA trực tiếp vận hành. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25 tháng 02 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM. HawaExpo 2023 là sự kiện mở màn cho chuỗi các hội chợ nội thất lớn nhất trong khu vực châu Á, kéo dài từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc… Với hình thức mới lạ, kết hợp nhiều hoạt động bên lề, HawaExpo 2023 cho thấy sự năng động, đổi mới và đột phá trong công tác tổ chức hội chợ quốc tế vốn bị gián đoạn thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC

Điểm nhấn khiến HawaExpo 2023 trở nên khác biệt là việc quy tụ được sự tham gia đông đảo của các nhà sản xuất xuất khẩu lớn trong Top các DN xuất khẩu lớn của Việt Nam như AA Corporation, Interwood, Sanyang, Lâm Việt, Đại Thành, Tiến Đạt, Trường Thành, An Cường, Woodslands, Scansia Pacific… Chỉ duy nhất tại HawaExpo, nhà mua hàng được gặp gỡ trực tiếp với đại diện các nhà máy lớn, có khả năng cung ứng hàng đầu về chất lượng lẫn số lượng sản phẩm nội thất cho thị trường các nước. Song song với gặp gỡ tại hội chợ, sau lễ bế mạc, từ ngày 25 đến ngày 28/2, Ban tổ chức còn triển khai các tour tham quan nhà máy giúp nhà mua hàng quốc tế có thêm cơ hội tiếp cận trực tiếp, đánh giá quy mô của các nhà máy sản xuất lớn tại TP.HCM cùng các tỉnh lân cận.

Công tác thiết kế HawaExpo được chú trọng xuyên suốt, thống nhất từ không gian chung đến không gian của từng DN. Ngoài việc triển lãm các thiết kế mới ở khu vực ASEAN Furniture Pavilion, Hoa Mai Design Award… Ban tổ chức còn dành nhiều không gian cho sản phẩm từ đội ngũ thiết kế trẻ và các DN khởi nghiệp trong ngành, thể hiện xu hướng lẫn đời sống của thiết kế nội thất đương đại Việt Nam.

Không chỉ khối FDI đang dốc tổng lực cho việc tham gia hội chợ, các doanh nghiệp nội địa đến từ khắp nơi trên cả nước cũng đã có những chuẩn bị hết sức chu đáo để có thể hội tụ tại HawaExpo 2023. Đặc biệt, nhóm các nhà sản xuất nội thất trong nhà lẫn ngoài trời tại Bình Định còn thiết lập hàng chung của hiệp hội FPA với sự tham gia của 11 DN, trải dài 72 gian, chiếm tổng diện tích 675m2, thể hiện sự phát triển ấn tượng của ngành chế biến gỗ khu vực miền Trung Việt Nam. Sự hiện diện của các DN trên cả nước tạo nên một hệ sinh thái nội thất phong phú, đa dạng, đầy đủ bao gồm nội thất trong nhà, ngoài trời, văn phòng, khách sạn và dự án, quà tặng và thủ công mỹ nghệ, phụ kiện gia đình, phần cứng, vật liệu, gỗ nguyên liệu, nhà gỗ… sẵn sàng phô diễn sức mạnh của công nghiệp nội thất Việt Nam với khách quốc tế.

Bên cạnh năng lực xúc tiến thương mại của HAWA nhiều năm qua, HawaExpo còn có công cụ công nghệ hỗ trợ đắc lực và thiết thực dành cho nhà triển lãm là nền tảng triển lãm trực tuyến Hopefairs.com. Trên nền tảng này, các DN có điều kiện thể hiện năng lực sản xuất, quy mô nhà máy một cách trực quan sinh động nhất trước nhà mua hàng và khách tham gian triển lãm cũng như thiết lập các cuộc hẹn trao đổi trực tiếp tại không gian hội chợ. Đây là một trong những tiến bộ trong công tác triển lãm hội chợ, khi kết hợp được cả hai môi trường online lẫn offline tại HawaExpo.

CÁC SỰ KIỆN ĐẶC SẮC TẠI HAWAEXPO

  • Sourcing Support: Đây là một hoạt động kết nối thiết thực dành cho nhà mua hàng cũng như doanh nghiệp triển lãm trong suốt thời gian diễn ra HawaExpo. Khách mua hàng quốc tế sẽ nhận được danh sách các nhà máy sản xuất phù hợp nhất với nhu cầu tìm hàng của mình. Với những thông tin nhu cầu tìm hàng từ nhà mua hàng và từ thông tin DN cung cấp, BTC sẽ sàng lọc, sắp xếp và giới thiệu đến nhà mua hàng các nhà máy sản xuất đúng với nhu cầu mà nhà mua hàng đang tìm kiếm. Hai bên sẽ gặp trực tiếp tại gian hàng của Doanh nghiệp tại hội chợ.
  • Tham quan nhà máy: Từ ngày 25 đến 28/2, HawaExpo tổ chức các tour tham quan nhà máy giúp nhà mua hàng quốc tế có thêm cơ hội tiếp cận trực tiếp, đánh giá quy mô của các nhà máy sản xuất lớn tại TP.HCM cùng các tỉnh lân cận.
  • Networking Cocktail: Diễn ra tại khu vực sự kiện, với các chủ đề phong phú, đa dạng trong 2 ngày 23-24/2. Đây sẽ là khoảng thời gian và không gian để các nhà triển lãm, nhà mua hàng được tận hưởng bầu không khí giao lưu thân mật, khám phá văn hóa, ẩm thực và những nét đặc sắc của Việt Nam. Hoạt động này do Hiệp hội du lịch phối hợp cùng HAWA thực hiện.
  • Hội thảo chuyên đề: HawaExpo 2023 có hàng loạt các hội thảo chuyên ngành, đa dạng chủ đề về xu hướng logistic, cập nhật quy định xuất khẩu vào các thị trường trọng điểm, lưu ý về chứng chỉ xanh khi xuất khẩu vào thị trường EU… Hoạt động mang tính chuyên môn cao này do HAWA phối hợp cùng hiệp hội VLA, SIPPO…. tổ chức, hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hữu ích đến các DN.
  • Hoạt động bên lề: Chuỗi hoạt động giao lưu, tham quan showroom các DN mang tên HawaExpo After Dark… diễn ra vào buổi tối các ngày hội chợ. Hoạt động này nhằm tạo ra khoảng thời gian trải nghiệm thoải mái, thư giãn cho các nhà mua hàng quốc tế trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

 

———–
HỘI CHỢ XUẤT KHẨU ĐỒ GỖ & NỘI THẤT TP.HCM – HAWAEXPO
Hotline: 0902 507 770 | hawaexpo@hawa.org.vn
Đăng ký tham dự triển lãm ngay tại https://www.hawaexpo.com/register/


BÀI VIẾT LIÊN QUAN