Bản tin: Ban chính sách đối thoại với giám đốc công an tỉnh Đồng Nai

Chiều ngày 11-8, tại Công An tỉnh Đồng Nai. Hội nghị đối thoại giữa Giám đốc Công An Tỉnh và các Doanh Nghiệp về công tác An ninh, Trật tự trên địa bàn. Đại diện Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai (DOWA) tham dự buổi đối thoại gồm có: Ông Võ Quang Hà (Phó Chủ Tịch Thường Trực), Ông Lê Thanh Pháp (UVBCH), Bà Nguyễn Thị Kim Phượng (UV Ban Kiểm Tra) và Bà Trần Ngọc Hương (VP DOWA).

Hiệp hội Gỗ và TCMN Đồng Nai (DOWA) đã tổng hợp ý kiến về khó khăn vướng mắc của DN ngành Gỗ liên quan đến PCCC, An Ninh Trật Tự. Kiến nghị và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN Hội viên DOWA.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Ông Võ Quang Hà – Phó Chủ tịch Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai cho biết nhiều doanh nghiệp ngành gỗ đang gặp những khó khăn vướng mắc về việc đầu tư hệ thống PCCC, để đạt tiêu chuẩn theo quy định có khi đầu tư chiếm hơn 30% tổng chi phí công trình và thủ tục rườm rà, thời gian làm hồ sơ kéo dài nên Doanh nghiệp phải đình chỉ hoạt động sản xuất. Ông nêu kiến nghị điều chỉnh các quy định bất cập về PCCC nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, nhất là trong thời điểm khó khăn cần phục hồi sản xuất như hiện nay. Đồng thời Ông Hà cũng đề xuất cần có hướng dẫn cụ thể về các quy định PCCC; tổ chức tập huấn, đồng thời lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý các ý kiến phản ánh của doanh nghiệp; kiến nghị công an và các ngành chức năng khác đẩy mạnh cải cách hành chính, chủ động phối hợp, nghiên cứu rút ngắn thời gian giải quyết, đơn giản hoá về thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong sản xuất – kinh doanh.

Ông Võ Quang Hà- Phó Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai phát biểu taị buổi đối thoại
Ông Võ Quang Hà- Phó Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai phát biểu taị buổi đối thoại

Về an ninh trật tự thì nổi cộm hiện nay là tín dụng đen đòi nợ, khi người lao động đã vay nợ tín dụng đen thì các đối tượng đòi nợ sẽ “khủng bố” người vay, khủng bố doanh nghiệp và người thân trong gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của người lao động và doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thi Kim Phượng- Ủy viên Ban Kiểm tra Hiệp hội Gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai phát biểu về những khó khăn, bất cập của DN
Bà Nguyễn Thi Kim Phượng- Ủy viên Ban Kiểm tra Hiệp hội Gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai phát biểu về những khó khăn, bất cập của DN

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh đã trả lời ý kiến của các doanh nghiệp; đồng thời đề nghị, công an các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm trong và ngoài khu công nghiệp, bảo đảm môi trường an ninh, an toàn, phục vụ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuận lợi nhất.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp, đồng hành cùng lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT, tiếp tục thông tin, phản ánh những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các thủ tục hành chính, ANTT, tinh thần, thái độ phục vụ của lực lượng Công an,… trực tiếp hoặc qua các kênh thông tin như: Trang thông tin điện tử, trang Zalo của Công an tỉnh hoặc trực tiếp qua số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố để qua đó lực lượng Công an kịp thời tiếp nhận, giải quyết nhanh chóng các tình huống phát sinh về ANTT, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi đối thoại.
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi đối thoại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN